Mỗi người cần chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

  1. Luôn mang khẩu trang khi vào bệnh viện
  2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn
  3. Hạn chế tập trung đông người, mỗi bệnh nhân chỉ 01 người nhà thăm nuôi
  4. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 giúp bảo vệ bản thân và gia đình

Đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống Covid-19

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp hữu hiệu và được các chuyên gia y tế khuyến cáo nhiều nhất để phòng chống Covid-19

Đeo khẩu trang đúng cách sẽ giúp chúng ta bảo vệ được bản thân trước những mối nguy cơ xung quanh, ngăn không cho virus theo dịch tiết của người bệnh xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, đó còn là cách để bảo vệ những người thân yêu nếu chẳng may chúng ta đang nhiễm bệnh.

Vậy đeo khẩu trang như thế nào là đúng, để phát huy hiệu quả tối đa từ khẩu trang cũng như tránh những sai lầm khiến “phản ứng ngược”?

Rửa tay – đánh bay covid

Cùng với đeo khẩu trang, rửa tay chính là phương pháp hữu hiệu tiếp theo được khuyến cáo để ngăn ngừa không chỉ Covid-19 mà còn với các bệnh lý hô hấp khác.

Bởi vì tay sẽ là nơi tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt công cộng hoặc những nơi khác có chứa virus, vi khuẩn, và theo thói quen chúng ta thường sẽ đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Do đó, bàn tay vô tình sẽ là nguy cơ trung gian khiến virus xâm nhập vào cơ thể.

Rửa tay, rửa tay và rửa tay liên tục chính là cách để bảo vệ cơ thể tốt nhất trong trường hợp này. Rửa tay cũng sẽ có những quy định và cách thức cụ thể, sao cho có thể rửa sạch mọi vị trí trên bàn tay, từ đó gia tăng hiệu quả phòng ngừa Covid-19 một cách đáng kể.

Bạn có thể áp dụng cả đối với nước rửa tay với dung dịch sát khuẩn tay nhanh  hoặc rửa tay với nước sạch – xà phòng đều được.

cài đặt ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đồng thời cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm virus SARS-CoV-2. Ứng dụng dành cho smartphone chạy iOS và Android.

Bình luận

Trả lời