Khoa khám bệnh

KHOA KHÁM BỆNH

I.     Giới thiệu về khoa khám bệnh

1. Lịch sử hình thành khoa

Khoa được thành lập vào ngày 15 tháng 7 năm 1998, ban đầu với đội ngũ cán bộ nhân viên còn hạn chế về số lượng, trình độ và trang thiết bị, bằng sự nỗ lực phấn đấu và đi lên theo chủ trương phát triển của Bệnh viện đến nay đã là một khoa lớn mạnh và rất quan trọng của bệnh viện với đầy đủ các phòng khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Nhi, Sản , Da liễu …. ,phòng cấp cứu rộng rãi khang trang. Khu cận lâm sàng có phòng đo điện não, phòng đo điện tim và phòng đo thông khí hô hấp. Bộ phận tiếp đón chuyên nghiệp gồm ba bàn tiếp đón và 1 bàn chuyển bệnh nhân vào viện .

2. Nhân lực khoa :

 –  Bác sĩ : 1 Bác sĩ chuyên khoa I và 1 Bác sĩ đại học .

–  Điều dưỡng : 19 trong đó :

–   Cử nhân điều dưỡng  : 06

–   Cao đẳng điều dưỡng :06

–   Trung cấp điều dưỡng :7

– Hộ lý : 03

Tập thể Khoa khám bệnh

II . Chức năng nhiệm vụ của khoa.

* Các hoạt động chuyên môn

Là một khoa cửa ngõ, bộ mặt của bệnh viện, vì vậy tất cả các cán bộ của khoa luôn cố gắng làm tốt các nhiệm vụ, từ khâu tiếp đón đến phân loại để chuyển bệnh nhân vào từng phòng khám cho phù hợp. Khi vào đến các phòng khám các bác sĩ và điều dưỡng nhanh chóng tiến hành khám bệnh, chỉ định xét nghiệm cho người bệnh. Khi có chẩn đoán xác định rồi bệnh nhân sẽ được cấp phát thuốc ngoại trú hay vào viện, chuyển viện tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh

Những phòng khám chuyên khoa bệnh nhân có thể được làm thủ thuật ngay tại phòng khám với những trường hợp đơn giản, trường hợp nặng bệnh nhân nhập viện điều trị.

Ngoài những việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân, khoa khám bệnh đảm nhận tất cả các việc khám sức khỏe cho các đối tượng đi học, đi làm và lái xe cơ giới.

Tất cả những công việc trên đều được thực hiện bằng công nghệ thông tin và các trang thiết bị hiện đại.

Phòng cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân nặng vào viện và bệnh nhân đến khám bệnh ngoài giờ hành chính. Trong những năm qua phòng cấp cứu đã cấp cứu kịp thời những ca bệnh nặng, nguy kịch, những trường hợp tai nạn tập thể . Đặc biệt khoa có bộ phận cấp cứu ngoại viện sẵn sàng lên đường khi có lệnh .

* Đào tạo giảng dạy

Khoa khám bệnh là cơ sở đào tạo giảng dạy cho hàng trăm học sinh, sinh viên mỗi năm gồm các trường: Trường Cao đẳng y tế Bình Định ,Trường cao đẳng Đông Phương,Viện sốt rét KST-Côn trùng Qui Nhơn …

*Nghiên cứu khoa học

Khoa thường xuyên có các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở .

* Công tác chỉ đạo tuyến

Tham gia công tác chỉ đạo tuyến cùng bệnh viện.Cập nhật các phương pháp chuẩn đoán, điều trị mới, tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

* Công tác đoàn thể

Tập thể đoàn viên, công đoàn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của bệnh viện. Công đoàn khoa luôn chăm lo đời sống cho anh chị em, tổ chúc cho đi thăm quan du lịch những dịp lễ tết và hè.

III . Thành tựu

          Với những nỗ lực không ngừng của tập thể nhân viên trong khoa, sau 25 năm thành lập, Khoa Khám bệnh đã đạt được rất nhiều thành tựu được Sở y tế, UBND tỉnh tặng giấy khen. Nhiều năm liền Khoa đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Tổ công đoàn được tặng giấy khen tổ công đoàn xuất sắc .Chi bộ đạt “ Chi bộ trong sạch vững mạnh ”.

          Với phương châm “ Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóctận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, tất cả nhân viên khoa Khám bệnh đang cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn thành 1 địa chỉ tin yêu của nhân dân các huyện phía  bắc Tỉnh Bình Định