Khoa Chuẩn đón hình ảnh

KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Số lượng cơ cấu khoa CĐHA:

           Xuất phát từ nhu cầu của người bệnh và sự phát triển của kỹ thuật hình ảnh. Cùng với sự ra đời và phát triển của Bệnh viện – Khoa CĐHA là một trong những khoa mũi nhọn của Bệnh viện, đến nay đang chào đón sinh nhật lần thứ 20, với sự phát triển của khoa chưa phải là dài nhưng những thành tựu mà đội ngũ Bác sĩ – KTV đã nổ lực phấn đấu đạt được rất đáng tự hào.

Chức năng: Thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học bằng các thiết bị X-Quang, siêu âm, cắt lớp, cộng hưởng từ.

Nhiệm vụ:

+   Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn đúng chỉ định của bác sĩ lâm sàng.

+ Trả kết quả đúng thời gian quy định

+ Phân công KTV thường trực 24/24

+ Hướng dẫn học viên thực tập

+ NCKH chuyên ngành

+Áp dụng công nghệ thông tin trong trả kết quả và quản lý người bệnh vừa nhanh, chính xác, rõ ràng.

+ Ngoài ra còn tham gia TDTT và các hoạt động ngoại khóa do công đoàn và đoàn thanh niên phát động.

Cơ sở vật chất: là khoa mới thành lập, phòng ốc thiếu thốn, chưa trang bị đúng quy trình và chỉ có 01 máy siêu âm trắng đen. Dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, BGĐ, sự hợp tác các khoa, nổ lực phấn đấu không ngừng của tập thể khoa, đến nay khoa được trang bị nhiều máy kỹ thuật cao như; CTscanner, MRI, X quang kỹ thuật số hóa, siêu âm doppler màu.

Bệnh viện đã tạo điều kiện để CBVC học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, còn thường xuyên được tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên môn.

Đội ngũ Bác sĩ, KTV được đào tào và thực hiện thành thạo một số kỹ thuật thường quy và kỹ thuật mới như; CTscanner, MRI, X quang tăng sáng truyền hình, siêu âm doppler màu.., Chẩn đoán được nhiều bệnh như; nhồi máu não tối cấp, áp xe não, xuất huyết não, áp xe phúc mạc, u, viêm, tim, mạch máu, tuyến giáp.., giúp lâm sàng có định hướng trong điều trị và phẩu thuật.

Năm 2010 chỉ có 01 chi bộ CLS, đến nay đã tách và thành lập chi bộ CĐHA với tổng số 14 đảng viên.

Những thành công hôm nay là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành, đoàn kết của tập thể năng động, nhiệt huyết.

Với sứ mệnh phục vụ vì sức khỏe nhân dân bằng chất lượng, khoa sẽ tiếp tục nổ lực xây dựng uy tín càng hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của nhân dân và sự phát triển của xã hội.

Đoàn kết và nhiệt tình với nền tảng 20 năm đầu chặng đường phát triển tiếp theo hứa hẹn mang lại thành công hơn nữa. Khoa sẽ tiếp tục phát huy phấn đấu xây dựng nhiều kỹ thuật chuyên sâu xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo và nhân dân.

Tập thể Khoa Chuẩn Đoán Hình Ảnh Và Thăm Dò Chức Năng