Khoa Nội tim mạch – Lão khoa

KHOA NỘI TIM MẠCH – LÃO KHOA

Khoa nội tim mạch là một trog những khoa lớn của BVDK khu vực Bồng Sơn, có tần suất thu dung bệnh nhân đông, luôn trong tình trạng quá tải

Dù nhân lực thiếu, áp lực công việc nhiều, 25 năm qua Khoa vẫn đảm bảo vừa phục vụ tốt bệnh nhân, vừa gánh vác công việc để cán bộ nhân viên đi học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.
1. NHÂN LỰC VÀ GIƯỜNG BỆNH:
– 115 giường bệnh.
– 23 biên chế
– 1 bác sĩ chuyên khoa II.
– 2 bác sĩ chuyên khoa I.
– 4 cử nhân đại học điều dưỡng và nhiều nhân viên khác đang tiếp tục học nâng cao chuyên môn ngành y cũng như chính trị, vi tính, ngoại ngữ.
2. THÀNH TỰU CHUYÊN MÔN:
“Đoàn kết để gắn bó gánh vác công việc, giúp đỡ lẫn nhau hoành thành nhiệm vụ” là khẩu hiệu hành động của khoa. Nhờ thế mà năm nào khoa cũng hoàn thành vượt kế hoạch từ 130 – 150%. Dẫu thực tế chỉ hơn 60% nhân viên trực tiếp phục vụ tại khoa, nhưng khoa vẫn luôn hoàn thành và đạt vượt mức chỉ tiêu Bệnh viện giao hàng năm.
– Ngoài công tác thu dung, trực tiếp điều trị bệnh nhân, khoa còn kiêm nhiệm thêm một số chuyên môn lẻ khác như : điện tim, điện não, Holter điện tim, Holter huyết á. Đặc biệt đã tổ chức thành công máy siêu mâm màu – tim mạch tại khoa, đêm lại thu nhập không nhỏ cho cán bộ công nhân viên của khoa và Bệnh viện, góp phần nâng cao cuộc sống và tăng cường hổ trợ, chia sẽ gánh nặng quá tải cho khoa Chẩn đoán hình ảnh, phục vụ tốt hơn và kịp thời hơn.
– Tăng cường năng lực chuyên môn và kỷ năng giao tiếp đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân là nguyên nhân hàng đầu để thành công. Khoa luôn luôn tìm kiếm cải cách thủ tục hành chánh, học tập rèn luyện nâng cao kỷ năng giao tiếp. Với sáng kiến “Nụ cười thầy thuốc” đã đem lại sự hài lòng cho người bệnh, được bệnh nhân người nhà tin yêu và Khoa đã thu dung một lượng bệnh nhân càng ngày càng đông, bệnh nhân tin tưởng ở lại điều trị giảm gánh nặng tuyến trên. Được Bộ Y tế tặng bằng khen.
– Triển khai nhiều kỷ thuật mới góp phần điều trị ngày càng hiệu quả và chuyên sâu hơn: Siêu âm doopler mạch máu, Holter huyết áp, Holter điện tim, nghiệm pháp dung nạp glucose phát hiện sớm tiền đái tháo đường…
3. HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC:
Vốn có đội ngũ thầy thuốc chuyên môn cao, yêu ngành, yêu nghề, yêu khoa học công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng và xác định là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. 25 năm qua, khoa đã có 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 1 đề tài cấp ngành và hơn 25 đề tài khoa học cấp cơ sở. Các đề tài có giá trị được công bố rộng rãi trên các tạp chí Quốc tế: Journal of hypertension, tạp chí Quốc gia như : Y học thực hành, Tim mạch học Việt Nam, Nột tiết Việt nam , Nội Khoa Việt Nam, Y học lâm sàng, Kỹ yếu nghiên cứu khoa học ASEAN, Kỷ yếu nghiên cứu khoa học Châu Á Thái Bình Dương…. Bác sĩ của Khoa được mời đi báo cáo Khoa học tại nhiêu nơi trong nước và nước ngoài, được Sở khoa học và công nghệ tỉnh mời vào hội đồng khoa học duyệt nhiều đề cương và nghiệm thu nhiều đề tài khoa học cấp tỉnh.